ĐÀ NẴNG – ĐỊA ĐIỂM HÀNH HƯƠNG LÝ TƯỞNG

Du lịch Đà Nẵng
3 Jun

ĐÀ NẴNG – ĐỊA ĐIỂM HÀNH HƯƠNG LÝ TƯỞNG

Cũng như nhiều địa phương khác trong cả nước, Phật giáo ở Đà Nẵng rất phát triển. Minh chứng cho điều đó chính là nhiều ngôi chùa lớn và nổi tiếng đã được xây dựng. Bên cạnh sự quy mô thì sự linh thiêng cùng nhiều câu chuyện huyền bí xoay quanh đã khiến nhiều ngôi chùa ở Đà Nẵng trở thành những địa điểm hành hương lý tưởng đối với không ít tín đồ Phật giáo trên cả nước.

Chùa Linh Ứng Non Nước – điểm đến văn hóa tâm linh không thể qua khi du lịch Đà Nẵng – Ảnh: Tbone Le

Một trong những ngôi chùa nổi tiếng hàng đầu của Đà Nẵng là chùa Linh Ứng Bãi Bụt (Sơn Trà) – một trong ba ngôi chùa thuộc quần thể Tam Linh Ứng tự – ngôi chùa đã trở thành một địa điểm không thể bỏ qua của du khách khi đến với Đà Nẵng với vô số những câu chuyện mang đậm màu sắc thần kỳ, huyền bí. Bên cạnh chùa Linh Ứng Bãi Bụt, thì nhiều ngôi chùa khác như chùa Tam Thai (Ngũ Hành Sơn), Linh Ứng Non Nước (Ngũ Hành Sơn), Quán Thế Âm, Linh Ứng Bà Nà (Bà Nà)… cũng là những địa điểm văn hóa tâm linh nổi tiếng khác của vùng đất Đà Nẵng.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt – Ảnh: Dinh Nam

Ngoài Phật giáo với những ngôi chùa nổi tiếng, thì Đà Nẵng còn là một địa điểm hành hương lý tưởng đối với các tín đồ Tin Lành. Có thể nói như vậy bởi lẽ Tòa thành Tin Lành Đà Nẵng chính là Tòa thành Tin lành lâu đời nhất Việt Nam với trên 100 năm tuổi, ngoài ra thì đây cũng chính là Tòa thành Tin lành đầu tiên được tổ chức và xây dựng tại Việt Nam.

Đình Tùng – Mytour.vn

Đánh giá bài viết